4 cách để trở lại Windows 7 từ Windows 10

Bạn đã cài đặt Windows 10. Nếu, sau khi thử nó, bạn thấy mình muốn trở lại Windows 7, có một vài phương pháp để làm.

“Windows 10 cũng  tốt, tôi đã dùng thử và cảm nhận,nó miễn phí. Tuy nhiên, tôi không thích nó. Tôi muốn quay trở lại với Windows 7. Làm thế nào để làm điều đó ?”

Tôi không chắc là tôi muốn gọi nó là cường điệu – Windows 10 là nhận được đánh giá tốt từ nhiều người, mặc dù tất nhiên, không phải tất cả mọi người.

Xem thêm tải Windows 7, 8.1, 10 ở đâu ?
Trong khi lời khuyên của tôi là gắn bó với Windows 10, tôi nhận ra rằng Windows 10 không phải là một sự lựa chọn tất cả mọi người là sẵn sàng để thực hiện. Vì vậy, tôi sẽ chỉ cho bạn bốn cách thức hiệu quả nhất để đi trở lại Windows 7 hoặc 8.1, giả sử đó là hệ điều hành mà bạn đang chạy trước khi bạn nâng cấp lên Windows 10: khôi phục, phục hồi, khôi phục, hoặc cài đặt lại.

4 cách để trở lại Windows 7 từ Windows 10

Khôi phục từ một bản sao lưu

Bởi vì cho đến nay cách đơn giản nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để quay trở lại Windows 7 là để khôi phục lại máy tính của bạn bằng các tập tin sao lưu mà bạn đã sao lưu trước khi nâng cấp lên Windows 10.
Nó sẽ giống như Windows 10 là chưa bao giờ xảy ra trên máy tính của bạn. Bây giờ, để dể hiểu, nó sẽ cũng giống như bất kỳ công việc bạn đã làm trên máy tính của bạn ( mà sau khi bạn nâng cấp ) cũng sẽ không bao giờ xảy ra, vì vậy bạn có thể muốn sao lưu cài đặt windows 10 của bạn, hoặc ít nhất là các tập tin dữ liệu của bạn, trước khi phục hồi máy tính của bạn với phiên bản Windows trước.
Bạn đã có một tập tin hình ảnh sao lưu trước khi nâng cấp? Vâng, sau đó bạn sẽ phục hồi từ tập tin mà bạn sao lưu hình ảnh gần đây nhất của bạn trước khi nâng cấp . Nếu bạn đã sao lưu thường xuyên, mà nên có lẽ bản sao lưu được thực hiện trước một hai ngày.
Bạn không thực hiện sao lưu hình ảnh ở tất cả ?

Vâng, có hai điều, sau đó:

  • Tùy chọn này không có sẵn cho bạn. Với cách dễ dàng nó đã có, hy vọng bây giờ bạn sẽ thấy giá trị và ….
  • Bắt đầu sao lưu!

Hoàn nguyên sử dụng Windows 10

Có một chức năng mà Windows 10 có thể chứa được mong muốn của bạn để quay trở về Windows 7.
Sử dụng khung tìm kiếm của Windows 10 và tìm kiếm “go back”.

goback_search

Bạn cũng có thể tìm thấy “Go back to Windows 7” (hoặc 8.1) ở trên cùng của kết quả. Nhắp chuột vào đó.

goback_item-600x447.png

Nếu hộp thoại này không bật lên từ tìm kiếm của bạn, nhấp vào trình đơn Start, Settings , Update & Security, và sau đó Recovery .
Nếu cài đặt này là một bản nâng cấp của một cài đặt Windows 7 hoặc 8.1, và nó được ít hơn 30 ngày kể từ khi nâng cấp , “Go back to Windows 7” (hoặc 8.1) sẽ được liệt kê là một lựa chọn.
Click vào Get started bên dưới : Go back to Windows 7. Sau khi hỏi lý do tại sao bạn muốn quay trở lại, bạn sẽ nhận được một cảnh báo rằng bạn cần được sao lưu, bạn có thể cần phải cài đặt lại một số chương trình, và rằng quá trình quay trở lại có thể mất một thời gian.

goback_warning-600x251

Phục hồi Windows 7

Bạn cũng sẽ nhận được một cảnh báo thứ hai mà hóa ra là nó đặc biệt quan trọng.

goback_password_warning-1

Windows 10 chỉ là bản khuyến khích, đôi khi rất tốt đề sử dụng, việc sử dụng một tài khoản Microsoft để đăng nhập vào máy tính của bạn, chứ không phải là một tài khoản và mật khẩu nào khác. Và bạn sẽ cần phải nhớ mật khẩu cũ của bạn.
Sau một thời gian và khởi động lại sau đó, máy tính của bạn sẽ trở lại để chạy các phiên bản trước của Windows.

Khôi phục cài đặt hệ thống:

Cách này có thể không có sẵn cho tất cả các máy.

Nếu máy tính của bạn cho phép bạn khôi phục lại nó để cài đặt gốc của nó, mà thường sẽ bao gồm việc khôi phục nó vào hệ điều hành mà máy đi kèm với – có lẽ là Windows 7 hoặc 8.1.
Quan trọng : khôi phục lại cài đặt có nghĩa bạn sẽ mất tất cả mọi thứ trên máy tính của bạn – bất kỳ chương trình mà bạn đã cài đặt kể từ khi bạn có nó, và tất cả các tập tin của bạn. Hãy chắc chắn để có một bản sao lưu trước khi làm điều này, vì vậy bạn ít nhất là có thể phục hồi các tập tin dữ liệu của bạn sau khi khôi phục được hoàn tất. Bạn sẽ cần phải cài đặt lại tất cả ứng dụng mà bạn đã cài đặt.

Cài đặt lại Windows 7

Nếu các tùy chọn ở trên là không cóthì chỉ còn cách là cài đặt lại Windows từ đầu. (Điều này không chỉ giới hạn đến 7 hoặc 8.1 – bạn có thể cài bất kỳ phiên bản Windows mà bạn muốn quay trở lại.)
Bạn có thể tải về bản cài đặt nếu bạn không có nó; bạn sẽ cần phải có (hoặc mua) một khóa sản phẩm.

  • Bạn nên sao lưu Windows 10 máy của bạn để đảm bảo bạn không bị mất bất cứ điều gì.
  • Cài đặt phiên bản trước của Windows từ đầu.
  • Cài đặt bất kỳ ứng dụng bổ sung từ đầu.
  • Khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu bạn bắt đầu với, hoặc bất kỳ bản sao tiện lợi khác.

Điều tôi mong muốn rằng bạn đã làm theo lời khuyên của tôi và tạo ra một bản sao lưu hình ảnh trước khi nâng cấp hệ thống của bạn.

Nếu bạn cần một dịch vụ sửa máy tính tận nhà hãy liên hệ chúng tôi: 0126 476 0567

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s